lnwshop logo

บทความ

แผงโซล่าเซลล์ติดตั้งบนหลังคาบ้าน สำนักงาน ไร่ นา สวน โรงงาน ใช้พลังงานแสงอาทิตย์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 วันที่ผ่านมา
แผงโซล่าเซลล์ ติดตั้งบนหลังคาบ้าน สำนักงาน ไร่ นา สวน โรงงาน ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ แผงโซล่าเซลล์มีการผลิตออกมาสู่เชิงพาณิชย์มากขึ้นในทุกวันนี้ ฉะนั้นก่อนนำแผงโซล่าเซลล์ มาติดตั้งใช้งานนั้น เราควรทำการศึกษาชนิดหรือคุณสมบัติของแผงโซล่าเซลล์ให้ดีก่อนนำไปใช้งาน เพราะเมื่อทำการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ไปปแล้วโดยไม่คำนึงถึงข้อดีข้อเสีีย ของ…
ประโยชน์ของพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานจากธรรมชาติที่ไม่มีวันหมด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 วันที่ผ่านมา
ในกลุ่มของสถาปัตยกรรมก็มีการใช้ เซลล์แสงอาทิตย์ร่วมกับอาคารทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการประหยัดพลังงาน อย่างการติดตั้งเซนเซอร์ เพื่อที่จะทำการเปิดปิดม่านบังแสงหรือมีการใช้พัดลมระบายอากาศ ซึ่งเป็นการเปิดปิดไฟในเวลากลางคืน รวมถึง การออกแบบอาคารเพื่อให้มีภูมิทัศน์ที่ดี และมีการใช้สีทาอาคารที่จะสะท้อนแสง หรือดูดซับแสง เพื่อให้มีอุณหภูมิเหมา…
แนวทางการเลือกใช้อุปกรณ์สายไฟโซล่าเซลล์ เพื่อการติดตั้งให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 วันที่ผ่านมา
ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดของโซล่าเซลล์แบบใช้แบตเตอรี่และไม่ใช้แบตเตอรี่ ซึ่งจะมีระบบการติดตั้งใช้งานของโซล่าเซลล์ ที่นิยมใช้ในปัจจุบันมีระบบที่เก็บไฟไว้ในแบตเตอรี่ และระบบการเก็บไฟที่ส่งไฟไปเก็บบนสายส่ง ที่สองระบบนี้ต่างก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน หากรู้จักเลือกใช้ระบบของโซล่าเซลที่เหมาะกับการใช้งานก็จะทำให้การต่อสายไฟโซล่าเซลล์เป…
เทคนิคการเลือกอุปกรณ์ติดตั้งโซล่าเซลล์ให้เกิดการใช้งานอย่างเหมาะสม
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 วันที่ผ่านมา
ในปัจจุบันอุปกรณ์ติดตั้งโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์มีอยู่สองแบบหลัก ๆ ที่ใช้ในการแปลงไฟและใช้ในระบบประหยัดพลังงานคือ Off grid inverter ซึ่งสามารถใช้แปลงไฟDCเป็นไฟบ้าน โดยแปลงไฟ DCออกมาเป็น 220AC รูปสัญญาณจะออกมาตามรูปแบบที่สามารถไปต่อกับเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านได้อย่าง คอมพิวเตอร์ พัดลม ทีวี ปั๊มน้ำ ส่วนอินเวอร์เตอร์อีกชนิดหนึ่งคือ On…
ประโยชน์ของระบบอินเวอร์เตอร์ไฮบริดและหลักการทำงานในการใช้งาน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 6 วันที่ผ่านมา
นอกจาก อินเวอร์เตอร์ไฮบริด แล้ว ยังมีอินเวอร์เตอร์อีกชนิดหนึ่งที่ใช้ในวงการอุตสาหกรรม แต่อาจจะขาดความสมบูรณ์คือ อินเวอร์เตอร์ที่ใช้กับมอเตอร์ซึ่งทำหน้าที่แปลงไฟฟ้าจากไฟเฟสเดียวให้ไปเป็นไฟ3เฟส แบบสามสายหรือแปลงไฟฟ้าจากไฟ 3 เฟส สามสายมาเป็นไฟ220Vac แบบสามสายซึ่งอินเวอร์เตอร์ชนิดนี้จะสามารถนำมาควบคุมมอเตอร์ในการปรับความเร็วรอบของมอ…
ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์....สุดยอดนวัตกรรมจากพลังงานแสงอาทิตย์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 6 วันที่ผ่านมา
เพราะระบบแผงโซล่าเซลล์นั้นถูกออกแบบมาให้ใช้สำหรับกลางแจ้ง ผู้ใช้ควรหมั่นเช็ดทำความสะอาดปั๊มน้ำโซล่าเซลล์ อย่างสม่ำเสมอ โดยใช้ผ้าสะอาดหรือใช้น้ำฉีดที่แผงได้ หากบริเวณที่ติดตั้งมีฝุ่นละอองมาก ควรทำความสะอาดบ่อยขึ้นหรือตามความเหมาะสม เพราะหากมีฝุ่นหรือคราบสกปรกมากเกินไป จะทำให้ประสิทธิภาพในการรับแสงอาทิตย์ของแผงโซล่าเซลล์ด้อยลง และ…
ปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์... เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม...
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
การใช้ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์เป็นเหมือนกับการใช้ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนมอเตอร์ แต่ก็มีข้อจำกัดอย่างเดียวคือเครื่องปั๊มน้ำนั้นจะต้องอยู่ในที่ที่มีแสงแดดจึงจะสามารถทำการสูบน้ำได้ แต่นั่นคงไม่ใช่ประเด็นปัญหาเพราะหากเกษตรกรต้องการสูบน้ำในตอนกลางคืน ก็สามารถซื้อแบตเตอรี่และคอนโทรลชาร์จมาต่อพ่วงร่วมกับตัวเครื่องปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ได้ เพีย…
หลักการทำงาน อินเวอร์เตอร์ โซล่าเซลล์ ที่มีประสิทธิภาพ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ตามหลักการทำงานของอินเวอร์เตอร์ คือการแปลงไฟฟ้ากระแสตรงเป็นไฟฟ้ากระแสสลับ ทำให้กระบวนการนี้จะมีการสูญเสียพลังงานเกิดขึ้น ด้วยประสิทธิภาพของ Inverter จึงไม่ได้เต็มร้อยเปอร์เซนต์ ซึ่งหาก Inverter ที่มีคุณภาพ จะต้องมีค่าประสิทธิภาพที่มากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป นั่นหมายความว่าเราต้องใช้พลังงานไฟฟ้ากระแสตรงที่ฝั่งขาเข้า Inverter 10…
โซล่าชาร์จเจอร์ พลังงานแสงอาทิตย์ เครื่องควบคุมการชาร์จที่มีประโยชน์คุ้มค่า
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
การจะเลือกโซล่าชาร์จเจอร์มาใช้งานนั้น ต้องคำนึงถึงความมีเสถียรภาพของระบบไฟ และควรดูรายละเอียดอย่างอื่นประกอบด้วย ซึ่งคุณก็ต้องหาข้อมูล ความรู้ ซึ่งสามารถหาได้ง่ายไม่ว่าจะสอบถามกับผู้ขายโดยตรง หรือเป็นการหาข้อมูลจากผู้ที่มีประสบการณ์ โดยเฉพาะการมารีวิวว่าเครื่องควบคุมการชาร์จคืออะไร ทำงานอย่างไร ต้องเลือกอย่างไร มีข้อดีและข้อเสีย…
โซล่าเซลล์นวัตกรรมที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าและความประหยัด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
โซล่าเซลล์ นับว่าอยู่ในความสนใจของคนส่วนใหญ่ เพราะเมื่อเทียบกับความคุ้มค่าและประหยัดแล้วก็ต้องบอกเลยว่าประหยัดค่าไฟฟ้าในระยะยาวอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามในช่วงแรกอาจเป็นช่วงของการลงทุนที่ต้องรอคอยเก็บผลผลิตที่ช่วยประหยัดค่าไฟไปเดือนละเล็กละน้อยจุดคุ้มทุนจึงต้องอาศัยเวลาหลายปี แต่สำหรับคนที่ไม่คิดมากและมีกำลังทรัพย์อยู่แล้ว ก็สา…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 64 บทความ

ติดต่อเรา

0615455353
facebook
   ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่น

่ายขาย:     092-248-2637
Sale Eng.:   061-545-5353
ฝ่ายเทคนิค:  061-660-3555
ServiceEng.:092:247-8576

ผลิตภันฑ์ Product

0.00 บาท
 • สั่งซื้อ
0.00 บาท
 • สั่งซื้อ
0.00 บาท
 • สั่งซื้อ
0.00 บาท
 • สั่งซื้อ
0.00 บาท
 • สั่งซื้อ
0.00 บาท
 • สั่งซื้อ
0.00 บาท
 • สั่งซื้อ
0.00 บาท
 • สั่งซื้อ
0.00 บาท
 • สั่งซื้อ
0.00 บาท
 • สั่งซื้อ
0.00 บาท
 • สั่งซื้อ
0.00 บาท
 • สั่งซื้อ
0.00 บาท
 • สั่งซื้อ

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

หน้าที่เข้าชม601,061 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด340,987 ครั้ง
เปิดร้าน26 ก.ย. 2557
ร้านค้าอัพเดท20 ต.ค. 2560

Go to Top